Trang TTĐT UBND xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông

Người uy tín, lực lượng cốt cán, “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc thiểu số

Sáng ngày 20 - 8, Đảng ủy xã Nam Dong tổ chức Hội nghị gặp mặt người uy tín, lực lượng cốt cán và đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã Nam Dong.

img 20200820 230621

Thời gian qua, với việc phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm trong công tác vận động quần chúng ở cơ sở, người uy tín, lực lượng cốt cán xã Nam Dong đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự phát triển kinh tế, xã hội trên toàn địa bàn xã.

img 20200820 230642

img 20200820 230926

img 20200820 230903

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Trọng Tuấn – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã khẳng định: người uy tín, lực lượng cốt cán đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của xã, là “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc thiểu số. Xây dựng lực lượng cốt cán là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác dân vận trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của người uy tín, lực lượng cốt cán trong cộng đồng các dân tộc thiểu số. Người uy tín, lực lượng cốt cán cũng cần tiếp tục phát huy vai trò, hoạt động nền nếp, hiệu quả hơn, trở thành nòng cốt trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.