Trang TTĐT UBND xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông

Nam Dong tuyên truyền sâu rộng về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/3, tại Nhà văn hóa xã Nam Dong, Phòng Tư pháp huyện Cư Jút phối hợp với UBND xã Nam Dong tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp cho trên 300 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, công chức UBND xã; các thành viên trong Ban bầu cử, Tổ bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; các vị đại biểu HĐND xã khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021; các Bí thư, Trưởng thôn 19 thôn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung như: Đề cương giới thiệu tuyên truyền Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND năm 2015; Nghị quyết số 133/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử; quyền và trách nhiệm của cử tri; các quy định về trình tự bầu cử và thể thức bầu cử; công tác chuẩn bị bầu cử và tiến hành bầu cử. Đồng thời, thông tin tới các đại biểu về ấn định số đại biểu được bầu và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử nhiệm kỳ 2021- 2026...

Việc tổ chức tuyên truyền Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp sắp tới; nắm vững nội dung chủ yếu các văn bản của Nhà nước và Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng luật định./.