"

Nam Dong tổ chức vận động ủng hộ, thăm hỏi, hỗ trợ hai hộ gia đình gặp hỏa hoạn

Thứ năm - 09/03/2023 02:55 857 0
Ngày 27/01/2023 và ngày 03/3/2023 vừa qua, trên địa bàn xã Nam Dong đã xảy ra 2 vụ cháy nhà của hộ gia đình bà Hoàng Thị Nình (thôn 10) và bà Lý Thị Nga (Thôn 15), ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ hai căn nhà, đồ dùng và các nhu yếu phẩm của gia đình, rất may không có thiệt hại về người.
Nam Dong tổ chức vận động ủng hộ, thăm hỏi, hỗ trợ hai hộ gia đình gặp hỏa hoạn
        Hộ gia đình bà Hoàng Thị Nình (thôn 10) và bà Lý Thị Nga (thôn 15) đều thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo bền vững của xã, kinh tế gia đình rất khó khăn, trong nhà lại có người ốm đau bệnh tật quanh năm, giờ không may gặp hỏa hoạn, khó khăn lại trồng chất khó khăn. Với tinh thần “Đoàn kết, tương thân tương ái”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát với hai gia đình, Đảng ủy và chính quyền địa phương đã kịp thời vận động những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và doanh nghiệp ủng hộ, giúp đỡ tiền và các nhu yếu phẩm cần thiết để góp phần động viên hai gia đình bước đầu vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.
ninh 1
Ảnh: Nhà hộ gia đình bà Hoàng Thị Nình (thôn 10) sau khi bị cháy
nga 3
Ảnh: Nhà hộ gia đình bà Lý Thị Nga (thôn 15) sau khi bị cháy
        Ngày 25/02/2023 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ xã Nam Dong đã phối hợp cùng với Hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông, Hội Chữ thập đỏ huyện Cư Jút, Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Nam Dong đã tổ chức Lễ khởi công công trình Nhà Chữ thập đỏ từ nguồn ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Nình (thôn 10) theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng số tiền xây dựng là 100 triệu đồng. Hiện nay, Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Nam Dong đang tiếp tục vận động để giúp đỡ, hỗ trợ gia đình bà Lý Thị Nga (thôn 15), hiện tại số tiền từ các nguồn vận động, ủng hộ đã trao tới gia đình bà Lý Thị Nga là 47 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cần thiết.
ninh 2
Ảnh: Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Nam Dong thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bà Hoàng Thị Nình
nga 1
Ảnh: Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Nam Dong thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bà Lý Thị Nga
       Đại diện hai hộ gia đình cho biết đã rất biết ơn sự chia sẻ, giúp đỡ này. Đó là niềm động viên rất lớn giúp gia đình có thêm niềm tin, động lực để khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
        * Một số hình ảnh của các tổ chức, cá nhân đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ hai gia đình:
ninh 6
ninh 7
ninh 8
ninh 3
nga 4
nga 5

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây