"

Nam Dong xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị

Thứ sáu - 06/11/2020 13:42 1.033 0
Đầu năm 2018, xã Nam Dong (Cư Jút) vinh dự đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Trong sự nỗ lực đó, bên cạnh vai trò của Đảng bộ, chính quyền xã, sự đồng thuận của người dân là yếu tố hết sức quan trọng.

Người dân đồng thuận

Trong câu chuyện trao đổi với chúng tôi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Dong Bùi Trọng Tuấn rất tự hào về sự đồng lòng, đóng góp to lớn của toàn thể người dân trong xã. Việc các hộ dân hiến đất làm đường đã trở thành một hiệu ứng xã hội tích cực, có sức lan tỏa mạnh mẽ ở Nam Dong. Đến nay, Chương trình xây dựng NTM mới đã đạt được những kết quả khá toàn diện, nổi bật, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng cải thiện và nâng cao.

3405 ct 14

Ông Bùi Trọng Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Dong (Cư Jút) rất tự hào về sự đồng lòng, đóng góp to lớn của toàn thể người dân trong xã

Hệ thống kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ. Các thiết chế văn hóa phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển sản xuất cũng như sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao của người dân. Các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp được quan tâm phát triển.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 42 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh và bền vững (năm 2011 là 8,3%, đến hết năm 2019 còn 2,4%). Chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường ngày càng được nâng cao, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Phấn đấu xã NTM nâng cao

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền xã, từ khi được công nhận xã NTM đến nay, Nam Dong luôn giữ vững 19 tiêu chí. Ngày 11/3/2020, xã Nam Dong vinh dự được UBND tỉnh quyết định công nhận khu vực trung tâm xã là đô thị loại V. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nam Dong trong tiến trình xây dựng NTM gắn với phát triển đô thị.

3405 ct 15

Khu vực trung tâm xã Nam Dong được UBND tỉnh công nhận là đô thị loại V

Phát huy kết quả đạt được, hiện nay xã đang tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí, tích cực triển khai kế hoạch xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn 6, thôn 7 và tích lũy nâng cao các tiêu chí đô thị để xã Nam Dong trở thành thị trấn trong giai đoạn 2020-2025.

Theo ông Bùi Trọng Tuấn, trong thời gian tới xã Nam Dong sẽ tập trung triển khai thực hiện một số công việc trọng tâm để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM. Cùng với tiếp tục thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch đã được phê duyệt và rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện quy hoạch, xã đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn bê tông hóa theo tiêu chuẩn "sáng, xanh, sạch, đẹp" và xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.

Bài, ảnh: Hoàng Thanh

Nguồn tin: Đắk Nông Online:

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây