Công an xã Nam Dong ưu tiên triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 phục vụ người dân, doanh nghiệp

Thứ tư - 22/02/2023 21:02 1.353 0
Theo Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), có 25 dịch vụ công thiết yếu phải thực hiện số hóa trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa từ ngày 01/7/2022 để người dân không phải khai báo, cung cấp lại.
        Theo Phụ lục I ban hành kèm theo Quyết định 06/QĐ-TTg năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ thì 25 dịch vụ công thiết yếu bao gồm:
phu luc 25 dich vu cong
phu luc 25 dich vu cong 2
        Từ tháng 7 năm 2022 đến nay, tại bộ phận Công an xã Nam Dong đã thực hiện niêm yết công khai 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 đồng thời hướng dẫn người dân, doanh nghiệp các điều kiện cần thiết để có thể thực hiện các quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
cong an 1
Ảnh: Công an xã đang hướng dẫn công dân quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Kết quả sau hơn nửa năm ưu tiên triển khai thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06, tại lĩnh vực của công an xã đã phát sinh 94 hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết trên môi trường điện tử, chủ yếu là thủ tục đăng ký cấp mới Giấy chứng nhận xe mô tô, xe máy và khai báo lưu trú./.