"

TRIỂN KHAI MÔ HÌNH KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP TRONG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THÔNG QUA ỨNG DỤNG QR CODE TẠI BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ

Thứ ba - 28/11/2023 03:16 232 0
Hiện nay, UBND xã Nam Dong đã triển khai Mô hình khảo sát trực tuyến mức độ hài lòng của công dân trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thông qua ứng dụng mã QR Code. Theo đó, khi đến thực hiện TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, công dân sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR Code được bố trí tại các quầy giao dịch để thực hiện đánh giá mức độ hài lòng trong giải quyết TTHC. Công dân có thể sử dụng tính năng quét mã QR của Zalo hoặc Camera điện thoại, cán bộ, công chức chuyên môn sẽ hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện thao tác.
TRIỂN KHAI MÔ HÌNH KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP TRONG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THÔNG QUA ỨNG DỤNG QR CODE TẠI BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ

         Thực hiện Kế hoạch đo lường sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cán bộ, công chức có nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, bên cạnh việc tiến hành phát phiếu điều tra xã hội học để đo lường mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cán bộ, công chức trong cơ quan hành chính nhà nước.
         Theo đó, người dân, người đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp có thể tham gia đánh giá mức độ hài lòng đối với sự phục vụ của cán bộ, công chức có nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính tại địa chỉ: https://forms.gle/2k9g8CaBoML8bYQWA hoặc quét mã QRcode.

quet ma 6
Ảnh: Mã QR Code khảo sát sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp

         Khi quét mã QR Code, công dân dễ dàng truy cập để đánh giá, phản ánh, thực hiện các nội dung khảo sát về chất lượng và thái độ giải quyết TTHC của cơ quan. Ngay lập tức phần mềm ứng dụng cập nhật kết quả vào hệ thống tổng hợp tự động. Bằng cách này, việc tổng hợp phiếu khảo sát được thực hiện qua hệ thống phần mềm sẽ nhanh chóng, tiện lợi và cho kết quả chính xác đồng thời dễ thực hiện, không mất nhiều thời gian đối với công dân và tổ chức khi liên hệ. Bên cạnh việc áp dụng đánh giá mức độ hài lòng bằng mã QR Code, UBND xã Nam Dongn vẫn duy trì thực hiện phương pháp khảo sát bằng phiếu giấy truyền thống, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong việc đánh giá, khảo sát với đa dạng hình thức.

quet ma 3
quet ma 2


         
          Việc áp dụng phương pháp khảo sát trực tuyến thông qua mã QR Code phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ thông tin, kết quả khảo sát mang tính khách quan, không thể sửa chữa hoặc làm sai lệch kết quả, đồng thời góp phần giảm chi phí in ấn cho đơn vị trong việc in phiếu khảo sát,... Việc tổng hợp, phân tích, phân loại ý kiến của cá nhân, tổ chức được cập nhật hằng ngày qua hệ thống phần mềm, tiết kiệm thời gian so với phương pháp thu thập thủ công như trước. Lãnh đạo UBND xã nắm bắt mức độ hài lòng cùng thông tin phản ánh, kiến nghị để kịp thời đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ công, đáp ứng được sự hài lòng của công dân khi thực hiện TTHC./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây