Tiếp tục tích cực đẩy mạnh tuyên truyền thu nhận tài khoản Định danh điện tử VNEiD mức 2 trên địa bàn xã Nam Dong

Thứ năm - 21/09/2023 23:38 210 0
Ngày 14/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã ra Lời kêu gọi toàn dân đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID).
vneid 1

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06/CP) có ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia. Trong đó, người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) sẽ nhận dược nhiều tiện ích mang lại, tiết kiệm thời gian, chi phí... Đặc biệt, tài khoản ĐDĐT mức độ 2 có giá trị tương đương thẻ Căn cước công dân gắn chíp, có giá trị như sổ hộ khẩu điện tử; có giá trị thay thế các loại giấy tờ đã đăng ký, tích hợp trên tài khoản ĐDĐT như: Giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế...; phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến; phản ánh kiến nghị về tình hình an ninh trật tự, tố giác, tin báo về tội phạm...
Thực hiện Lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, xã Nam Dong tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với Công an huyện Cư Jút không kể ngay đêm "đi từng ngỡ, gõ từng nhà" tiếp tục rà soát và hướng dẫn các trường hợp công dân chưa thu nhận hồ sơ và tài khoản VNEiD mức 1, VNEiD mức 2, phấn đấu 100% công dân trên địa bàn xã Nam Dong đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID).
Một số hình ảnh về việc thực hiện tuyên truyền và thu nhận hồ sơ tài khoản định danh điện tử VNEiD trên địa bàn xã:
Ảnh: Hướng dẫn công dân cài đặt VNEiD tại Trụ sở UBND xã
ẢẢnh: Hướng dẫn công dân cài đặt VNEiD tại Nhà văn hóa thôn
Ảnh: Hướng dẫn công dân cài đặt VNEiD vào ban đêm
Ảnh: Hướng dẫn công dân cài đặt VNEiD tại nhà dân
Ảnh: Hướng dẫn rà soát công dân cài đặt VNEiD
Ảnh: Đoàn Thanh niên xã phối hợp hướng dẫn công dân cài đặt VNEiD
Ảnh: Hướng dẫn công dân cài đặt VNEiD tại nhà dân
Ảnh: Hướng dẫn công dân cài đặt VNEiD tại cứa hàng tạp hóa