Xã Nam Dong tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ hai - 25/03/2024 03:48 242 0
Ngày 19 - 20/3/2024 vừa qua, với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Dong đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Ngọc Ánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Bùi Công Cường - PCT Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Kim Đức - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã, đại diện các trường học đóng chân trên địa bàn xã và 150 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Nam Dong dự Đại hội.

mt 6

Nhiệm kỳ 2019 - 2024 vừa qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Nam Dong đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở 19 thôn. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ xã triển khai kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên được đông đảo tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia. Nhiều tiêu chí hoàn thành vượt mức, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương.
mt 2

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
mt 5 1

Đại hội cũng đã nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với chương trình hành động đưa ra gồm 10 chỉ tiêu cụ thể. Trong đó tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận tổ quốc xã, vận động để nâng cao tỷ lệ thu hút đoàn viên, hội viên và Nhân dân; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng xã Nam Dong ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.
mt 4 1

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 45 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã nhiệm kỳ mới. Ông Vũ Văn Phú - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Dong khó VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Nam Dong khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 20 vị đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện Cư Jút, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
mt 9

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cũng đã tặng giấy khen 03 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024; tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
mt 7

mt 8