"

Tinh bột nghệ Hải Hoa – Sản phẩm OCOP đầu tiên của xã Nam Dong.

Thứ ba - 14/02/2023 21:01 494 0
Vừa qua, Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Nam Dong đã đến thăm và chúc mừng cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Hải Hoa – Sản phẩm vừa được UBND tỉnh Đắk Nông công nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao.
Ảnh: Sản phẩm được trưng bày tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nam Dong, nhiệm kỳ 2023-2028
Ảnh: Sản phẩm được trưng bày tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nam Dong, nhiệm kỳ 2023-2028
        Sản phẩm tinh bột nghệ Hải Hoa (địa chỉ tại Thôn 02 – xã Nam Dong) là sản phẩm OCOP đầu tiên của xã Nam Dong nằm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) giai đoạn 2021 – 2025.  
nghe 4
 
nghe 2
Ảnh: Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Nam Dong đến thăm và tặng quà chúc mừng cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Hải Hoa

        Xác định Chương trình OCOP là chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị, là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021 – 2025, xây dựng NTM đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững đồng thời nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn, thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững. Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Nam Dong đã luôn động viên và đồng hành cùng với cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Hải Hoa xây dựng sản phẩm tinh bột nghệ trở thành sản phẩm OCOP đầu tiên của xã. Nhờ đó, sản phẩm tinh bột nghệ Hải Hoa đã không ngừng được nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm. Kết quả đã được UBND tỉnh Đắk Nông cấp Giấy chứng nhận OCOP (theo Quyết định số 2223/QĐ-UBND ngày 29/12/2022).
nghe 1
Ảnh: Giấy chứng nhận OCOP của sản phậm tinh bột nghệ Hải Hoa

        Tại buổi gặp mặt, Chủ cơ sở sản xuất tinh bột nghệ Hải Hoa vui mừng, phấn khởi gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện và đồng hành cùng với cơ sở, đồng thời cho biết nhờ được công nhận là sản phẩm OCOP nên sản phẩm tinh bột nghệ của gia đình đã nhanh chóng khẳng định vị thế, được thị trường đón nhận rất tích cực, số đơn đặt hàng ngày càng tăng.
nghe 5
Ảnh: Sản phẩm tinh bột nghệ Hải Hoa

        Để đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế của xã nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn, thúc đẩy kinh tế của xã phát triển bền vững, trên cơ sở tăng cường ứng dụng chuyển đổi số và kinh tế tuần hoàn, bảo tồn các giá trị văn hóa, quản lý tài nguyên, thời gian sắp tới xã Nam Dong phấn đấu có thêm ít nhất 01 đến 02 sản phẩm của xã nữa được công nhận là sản phẩm OCOP./.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây