"

Nam Dong niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu: Kịp thời, đúng quy định

Thứ ba - 13/04/2021 04:01 775 0
Thời điểm này, tại trụ sở UBND xã và 19 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã Nam Dong đã hoàn thành việc rà soát, niêm yết danh sách cử tri bảo đảm thời gian theo quy định (ít nhất 40 ngày trước ngày bầu cử). Đồng thời, danh sách cử tri được thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh để “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”, góp phần khẳng định sự dân chủ, công khai, minh bạch của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Nam Dong niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu: Kịp thời, đúng quy định
     Theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, chậm nhất đến ngày 14-4 (40 ngày trước ngày bầu cử), danh sách cử tri phải được niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã và các khu vực bỏ phiếu. Ngay sau khi niêm yết, các địa phương công bố rộng rãi để người dân, cử tri tới điểm niêm yết như trụ sở UBND xã, nhà văn hóa thôn kiểm tra thông tin, nếu phát hiện sai sót sẽ được điều chỉnh, bổ sung kịp thời.
Ảnh: Người dân tìm hiểu danh sách cử tri được niêm yết công khai tại Trụ sở UBND xã 

     Tại 19 khu vực bỏ phiếu của xã Nam Dong đã chuẩn bị 19 bảng phục vụ niêm yết danh sách cử tri với tổng số cử tri là 12.124 người. Ông Trương Văn Tú - Chủ tịch UBND xã Nam Dong cho biết, để có được danh sách cử tri đầy đủ, chi tiết, hạn chế sai sót, cán bộ phục vụ công tác bầu cử tại các thôn phải đối chiếu danh sách tử tuất, cập nhật thông tin những người mãn hạn tù trở về địa phương, những công dân đi làm ăn xa…, qua đó, bảo đảm quyền bầu cử của công dân. Ngoài ra, các thôn cũng bố trí lực lượng làm nhiệm vụ ứng trực thường xuyên tại các khu vực bầu cử để bảo vệ, hướng dẫn người dân tìm hiểu danh sách niêm yết cử tri và bảo đảm mỗi công dân chỉ được ghi tên vào một danh sách cử tri ở nơi thường trú hoặc tạm trú. Nếu nhận được phản ánh của người dân về việc có sai sót, các tổ bầu cử nhanh chóng cập nhật thông tin để Ủy ban bầu cử xã điều chỉnh, bổ sung kịp thời.
      Với tinh thần quyết tâm cao, cách làm cụ thể, thận trọng, mọi quy trình của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Ủy ban Bầu cử xã triển khai thực hiện tốt, sẵn sàng cho ngày hội bầu cử của toàn dân./.

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây