"

Xã Nam Dong tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021)

Thứ năm - 29/07/2021 05:58 351 0
Mặc dù cả nước ta đang gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Nam Dong đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021).
Xã Nam Dong tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021)
     Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, ngày 26 tháng 7 năm 2021 vừa qua, UBND xã Nam Dong đã tổ chức chương trình dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ tại Nhà bia ghi tên Liệt sỹ, thôn Trung Tâm xã Nam Dong. Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, Đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ đang yên nghỉ.

     Cùng ngày, lãnh đạo Thường trực Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Nam Dong cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 05 gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Thay mặt Đảng ủy và chính quyền địa phương, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Bùi Trọng Tuấn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe các thương, bệnh binh và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sỹ qua các thời kỳ cách mạng.

     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND xã Nam Dong đã không tổ chức Lễ kỷ niệm mà gửi lời thăm hỏi và tặng quà tới 148 thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng với tổng số tiền là 22.200.000 đồng.

     Nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngay từ những ngày đầu tháng 7, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Nam Dong cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền và tưởng nhớ đến các Anh hùng Liệt sỹ và những người có công với cách mạng, các đoàn viên thanh niên đã tổ ra quân lau chùi, quét dọn, phát cỏ quanh khu vực Nhà bia ghi tên Liệt sỹ tại thôn Trung Tâm xã Nam Dong để tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ.

     Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 3 gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn trong cuộc sống.

     Với nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7), Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Nam Dong mong muốn gửi tấm lòng tri ân sâu sắc đến với các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, các thương binh, bệnh binh; đồng thời qua các hoạt động này, tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng, giữ gìn và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong toàn xã và cũng  góp phần động viên mọi người cùng chung sức đồng lòng vượt qua đại dịch Covid-19./.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây