Tuổi trẻ xã Nam Dong hăng hái lên đường tham gia nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Chủ nhật - 12/02/2023 21:14 126 0
Sáng ngày 08/02/2023, thanh niên trên địa bàn toàn huyện Cư Jút hăng hái, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023. Riêng xã Nam Dong đã có 34 thanh niên gồm 27 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 07 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Đảm bảo 100% chỉ tiêu cấp trên giao năm 2023.
Ảnh: Lãnh đạo UBND xã Nam Dong chụp hình lưu niệm cùng các thanh niên lên đường nhập ngũ
        Để chuẩn bị cho tốt công tác tuyển quân, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Nam Dong đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân. Hoạt động tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy trình, quy định trong công tác tuyển quân.
gq 1
Ảnh: Lãnh đạo xã Nam Dong bắt tay chúc mừng 34 thanh niên

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy Quân sự xã đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, cơ quan chủ trì phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự; tăng cường các biện pháp, quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.
gq 5
Ảnh: Quân nhân và người thân chia tay

Công tác giao, nhận quân đã diễn ra đúng kế hoạch, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, góp phần khích lệ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.