"

Nam Dong kỷ niệm 86 năm Ngày Truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2021)

Chủ nhật - 28/03/2021 02:54 1.883 0
Ngày 28-3-1935, tại Đại hội lần thứ I của Đảng được tổ chức tại Ma Cao (Trung Quốc), Đảng ta đã thông qua “Nghị quyết về Đội tự vệ”. Ngày “Nghị quyết về Đội tự vệ” ra đời được coi là Ngày thành lập Dân quân tự vệ (DQTV) và là Ngày truyền thống của DQTV Việt Nam.
Nam Dong kỷ niệm 86 năm Ngày Truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2021)
         Trải qua 86 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, DQTV Việt Nam nói chung, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ DQTV nói riêng luôn một lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo trong lao động, học tập, công tác, lập nhiều chiến công to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
          Cùng với sự phát triển và trưởng thành của lực lượng DQTV trong cả nước, lực lượng Dân quân xã Nam Dong được xây dựng, củng cố và phát triển từng bước đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Trong những năm qua, Quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Chỉ thị 16-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng DQTV và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới”, xã Nam Dong luôn xác định và đánh giá đúng vị trí, vai trò của lực lượng Dân quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thường xuyên quan tâm xây dựng, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Dân quân đạt được những kết quả quan trọng.
Ảnh: Lực lượng DQTV xã Nam Dong diễn tập ngoài thao trường
 
Ảnh: Đ/c Bùi Trọng Tuấn-HUV, BT Đảng uỷ, CT HĐND xã phát biểu chúc mừng Ngày truyền thống DQTV Việt Nam
 
Ảnh: Lãnh đạo TT Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBTTQ xã tặng hoa chúc mừng 

           Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày Truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2021), Đảng ủy và Chính quyền địa phương xã Nam Dong đã tổ chức gặp thăm hỏi, động viên và chúc mừng lực lượng DQTV. Thay mặt Đảng ủy và Chính quyền địa phương đồng chí Bùi Trọng Tuấn – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những đóng góp của lực lượng DQTV xã nhà trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Quân đội và sự yêu mến của nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới công tác DQTV cần tập trung vào các nội dung sau:
          Một là, tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, quản lý điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của Ban Chỉ huy quân sự xã đối với DQTV.

          Hai là, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác DQTV có bản lĩnh chính trị vững vàng và trình độ, năng lực toàn diện, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
          Ba là, xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh, rộng khắp, có sức mạnh tổng hợp cao, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN.
          Bốn là, xây dựng DQTV phải gắn chặt với xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ở địa phương.
          Lực lượng DQTV trong tình hình hiện nay phải hướng mọi hoạt động vào nhiệm vụ xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; phòng, chống có hiệu quả chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố, tăng cường quốc phòng, làm nòng cốt xây dựng thế trận quốc phòng thực sự vững mạnh từ cơ sở; làm nền tảng cho xây dựng thế trận khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Điều đó tiếp tục khẳng định vị trí chiến lược của DQTV trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây