Xã Nam Dong tổ chức gặp mặt đầu xuân năm mới Nhâm Dần 2022

Thứ tư - 09/02/2022 02:26 364 0
Ảnh: Đ/c Bùi Trọng Tuấn - HUV, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã phát biểu tại buổi gặp mặt
        Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, mừng xuân Nhâm Dần năm 2022.
        Ngày 07/02/2022 (nhằm ngày mùng 07, tháng Giêng, năm Nhâm Dần), UBND xã đã tổ chức gặp mặt đầu xuân triển khai nhiệm vụ, đồng chí Bùi Trọng Tuấn - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn xã. Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022), đồng chí đã ôn lại tóm tắt quá trình cách mạng từ ngày thành lập Đảng, những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước, dân tộc đặc biệt là những thành tựu nổi bật của đất nước qua hơn 35 năm đổi mới, do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.
Ảnh: Cán bộ, công chức, người lao động xã Nam Dong thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần tại buổi gặp mặt

Đồng chí đã kể một mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Câu chuyện nhân chuyến thăm Đội thanh niên xung phong của Trung ương vào năm 1950 tại Cao Bằng, Bác tặng Đội thanh niên 4 câu thơ: “Không có việc gì khó; Chỉ sợ lòng không bền; Đào núi và lấp biển; Quyết chí ắt làm nên”. Bài thơ rất mộc mạc, giản dị nhưng lại vô cùng sâu sắc lúc đó là nguồn cổ vũ, động viên và tăng thêm sức mạnh cho lớp lớp thế hệ thanh niên thời kỳ đó dấn thân, lao vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và kiến quốc; Bài thơ sau này đã nổi tiếng và trở thành một phần quan trọng của bài hát Đoàn ca. Đồng thời, đồng chí thay mặt Thường trực Đảng ủy xã tặng mỗi cán bộ, đảng viên tại cơ quan một bức ảnh chân dung Hồ chủ Tịch. Qua câu chuyện kể về Bác và tặng ảnh chân dung Hồ Chủ Tịch, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã gửi một thông điệp đầu xuân năm mới đến toàn thể cán bộ, đảng viên hãy thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Bác, học Bác về ý chí, nghị lực, quyết tâm, quyết chí dù ở cương vị nào, hoàn cảnh nào cũng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mội nhiệm vụ được giao; đồng thời, thể hiện sự kính trọng, tri ân công lao to lớn của Bác, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Ảnh: Đ/c Bùi Trọng Tuấn thay mặt Thường trực Đảng uỷ xã
tặng ảnh chân dung Hồ Chủ tịch cho CBCC và người lao động xã

Triển khai nhiệm vụ tháng 02/2022, đồng chí Bí thư nhấn mạnh, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cơ bản, như: công tác giao quân; phòng, chống dịch Covid-19; kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu; công tác giải phóng mặt bằng các dự án giao thông; thu ngân sách; phát động Tết trồng cây...
        Cuối cùng Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chúc toàn thể cán bộ, đảng viên và gia đình nhiều sức khỏe, bình an, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; đặc biệt luôn đoàn kết chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm 2022./.