"

Xã Nam Dong: Triển khai mô hình Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt

Thứ sáu - 22/03/2024 04:40 98 0
Triển khai thực hiện Mô hình Chợ 4.0 do UBND huyện Cư Jút phát động, vừa qua UBND xã Nam Dong đã phối hợp với nhà mạng Viettel Cư Jút tổ chức Lễ phát động toàn dân tích cực hưởng ứng tham gia Chợ 4.0.
Xã Nam Dong: Triển khai mô hình Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt
       Thời gian qua, mô hình Chợ 4.0 tại nhiều địa phương đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp người dân trải nghiệm và tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt, kích thích hoạt động mua sắm, góp phần xây dựng xã hội số, kinh tế số theo mục tiêu chương trình chuyển đổi số trên địa bàn.
 
cho 4 0 5

       Với mô hình Chợ 4.0, toàn bộ tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Lần đầu tiên, người dân có thể thoải mái đi chợ mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa… Tham gia mô hình chợ 4.0, tiểu thương chỉ cần giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại chính chủ, sẽ có nhân viên của Viettel hỗ trợ tạo tài khoản Viettel Money để giao dịch, việc lập tài khoản chỉ trong vài phút. Các điểm kinh doanh được trang bị bảng quét mã QR để khách hàng dễ thanh toán. Ngay cả khi điện thoại của khách hàng không có kết nối internet cũng vẫn có thể thanh toán được thông qua việc nhập mã trên điện thoại.
 

cho 4 0 3


      Để phát huy hiệu quả mô hình chợ 4.0 cần sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp viễn thông, hệ thống ngân hàng, Ban quản lý chợ xã Nam Dong và đặc biệt là các tiểu thương, người tiêu dùng tại chợ. Thay đổi thói quen sử dụng, từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn mọi người cùng tham gia, chung tay xây dựng thành công mô hình chợ xã Nam Dong - Chợ 4.0 - Chợ thanh toán không dùng tiền mặt nhằm xây dựng xã hội có chất lượng cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số trên địa bàn xã. Mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn toàn xã, tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại./.

cho 4 0 2 1     cho 4 0 4

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây